Đàn ông, phụ nữ tướng môi nhọn có tính cách thế nào? Bật mí cách thay đổi vận mệnh

by Bùi Tiến Dũng 18/07/2023

Người có môi trên dày, nhô ra hơn so với môi dưới được coi là người có môi nhọn, mỏ nhọn. Theo quan điểm dân gian, người có tướng môi nhọn có khả năng giao tiếp tốt nhưng lại có xu hướng ích kỷ và nhỏ nhen. Họ có thể trở nên cô độc khi về già. Nhưng liệu quan điểm này có đúng? Cùng Nha Khoa Review tìm hiểu chi tiết về người có tướng môi nhọn là tốt hay xấu và bật mí cách thay đổi vận mệnh hiệu quả. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nội dung bài viết

Đặc điểm của người môi nhọn, mỏ nhọn

Đặc điểm của người môi nhọn, mỏ nhọn
Đặc điểm của người môi nhọn, mỏ nhọn

Môi nhọn được hiểu là hình dạng môi của những người có miệng đầy đặn, không bị cong vênh. Trong trường hợp này, môi trên hoặc môi dưới nổi lên cao hơn so với phần còn lại của môi.

Có một số người có hình dạng môi nhọn với môi trên dày và nhọn dài, trong khi môi dưới lại ngắn và nổi cao, tạo thành hình dạng môi phản tướng. Ngược lại, một số người có môi dưới thường xuyên nhô ra hơn môi trên.

Khi nhìn theo góc nghiêng, người có môi nhọn có thể thấy rằng môi của họ có chiều cao tương đương hoặc gần bằng với đỉnh của mũi. Ở góc nhìn này, vẻ bề ngoài của họ trông như đang thổi lửa hoặc môi trên vểnh ra phía trước. Tuy nhiên, từ góc độ thẩm mỹ, tướng môi nhọn không được xem là đẹp mắt do thiếu sự cân đối giữa môi trên và môi dưới.

Người có tướng môi nhọn vận mệnh như thế nào?

Người có tướng môi nhọn vận mệnh như thế nào?
Người có tướng môi nhọn vận mệnh như thế nào?

Tướng môi nhọn được nhắc đến không phân biệt giới tính, bởi cả đàn ông và phụ nữ đều có đặc điểm này. Họ thường có khả năng diễn đạt tốt, tài ăn nói lưu loát và thích thú tranh luận với người khác, luôn muốn giữ phần đúng về mình. Tuy nhiên, lời nói của những người có môi nhọn thường phản ánh tính cách nhỏ nhen, ích kỷ, tự cao tự đại và coi thường người khác, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân mà ít quan tâm đến người khác và coi mình là trung tâm của mọi thứ.

Người có tướng môi nhọn thường ít có bạn bè, không có người bạn tri kỷ và gặp khó khăn trong giao tiếp xã hội. Nếu môi có màu đen hoặc thâm tím, thì có thể cho thấy sức khỏe yếu, gặp khó khăn và có tính tình độc địa.

Nếu cả hai môi nhô ra phía trước, người có tướng này thường có tính cách linh hoạt, không kiên quyết trong quyết định và dễ gây mâu thuẫn với người khác. Họ coi trọng vật chất, tiền bạc và thích đầu tư, nhưng do tầm nhìn hạn hẹp, thiếu linh hoạt và không chịu tiếp thu ý kiến của người khác, họ thường gặp rủi ro và thua lỗ trong kinh doanh.

Về tình yêu, hôn nhân và mối quan hệ, người có tướng môi nhọn thường không thuận lợi. Họ không được mọi người tin tưởng và tín nhiệm, vì tính nghi ngờ và coi trọng vật chất hơn tình cảm, dẫn đến nhiều bất đồng quan điểm và tranh cãi. Những người có tướng này dễ rơi vào cảnh khốn khó khi hạnh phúc, không có quyết tâm và khó thành công trong sự nghiệp.

 • Đối với đàn ông miệng nhọn, họ ít nói và hành động ít, thường chỉ nói một cách khoa trương và thiếu thành thật. Họ thường bảo vệ lợi ích cá nhân và từ bỏ người khác khi đã đạt được mục tiêu của mình. Trong tình yêu, họ không trung thành và dễ ngoại tình.
 • Phụ nữ có tướng môi nhọn thường nhỏ nhen và thích chi ly. Họ có xu hướng tính toán cẩn thận trong việc tiêu xài và dễ rơi vào các mối quan hệ phức tạp. Nếu tướng phụ nữ môi nhọn kết hợp với mắt dài, mi ngắn, giọng ồm, trán nhỏ, nếp nhăn trên mũi hoặc lưng mũi gãy, và sắc mặt u tối, điều này có thể chỉ ra rằng họ sẽ gặp khó khăn và trải qua những thử thách cô đơn và lạnh lẽo trong tương lai.

Nói chung, tướng môi nhọn là một dấu hiệu xấu về tính cách, sự nghiệp và tình yêu. Đối với những người có tướng miệng nhọn, cần có sự điều chỉnh thích hợp trong cách ứng xử và hành động.

>>Xem thêm: Làm răng có thay đổi vận mệnh không? Làm sao để có hàm răng hợp phong thủy

Yếu tố nào ảnh hưởng đến vận mệnh của người môi nhọn?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến vận mệnh của người môi nhọn?
Yếu tố nào ảnh hưởng đến vận mệnh của người môi nhọn?

Vận mệnh của người có tướng môi nhọn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Mặc dù tướng miệng nhọn được xem là không may, nhưng thực tế, vận mệnh của người sở hữu tướng này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau liên quan đến ngoại hình. Dưới đây là một số yếu tố đó:

Độ dày của môi: 

 • Nếu môi nhọn kết hợp với môi mỏng và miệng thường nhúc nhích, lắc lư khi nói chuyện, thì đó là biểu hiện của vận mệnh nghèo khó. Người có tướng như vậy thường trải qua cuộc sống khó khăn và thiếu thốn. 
 • Môi mỏng, có khả năng trang nghệ "khua môi múa mép" nhưng thường đưa ra những lời nói không đáng tin cậy. Họ thường ích kỷ và thiếu trách nhiệm trong công việc của mình.

Lông mày: 

 • Tướng môi nhọn kết hợp với lông mày dài và cứng thường là biểu hiện của sự cô đơn và cô độc. Ngay cả khi có vận may trong tình duyên, họ cũng dễ dàng trải qua những rạn nứt và tan vỡ trong mối quan hệ. Phụ nữ có lông mày dài và cứng, xương xung quanh mắt nổi cao, cùng với môi nhọn... thường trở nên cô đơn và lạnh lẽo khi già đi.
 • Kết hợp của môi nhọn, lông mày dài và xương hốc mắt nổi cao: Những người có tướng kết hợp những đặc điểm trên thường mang trong mình vận mệnh khắc khổ, và thường gặp khó khăn trong kinh doanh, thậm chí có thể gánh chịu sự thua lỗ và sụp đổ về mặt gia đình và tài chính.

Bên cạnh đó, ngũ quan đẹp giúp cải thiện vận mệnh của người có môi nhọn Tuy tướng môi nhọn không thuận lợi về vận mệnh, nhưng nếu các bộ phận khác đẹp, chủ nhân vẫn có thể tận hưởng số mệnh tốt. Những đặc điểm ngũ quan đẹp bao gồm:

 • Mắt: Dài, sáng, đen và trắng rõ ràng, lòng đen to và không bị lồi lên, không có quá nhiều tia máu đỏ xâm lấn vào mắt.
 • Tai: Cứng, dày, luân quách rõ ràng, lỗ tai to, màu sắc sáng, có lông mọc.
 • Mũi: Cao, thẳng, không bị nghiêng hoặc lệch, đầu mũi tròn, cánh mũi mở rộng sang hai bên, sơn căn thẳng và không bị gãy.
 • Cằm: Vuông vức, đầy đặn, hài hòa, không bị lẹm hoặc nhọn.
 • Nhân Trung: Thẳng, sâu, rộng phía trên và hẹp phía dưới, không có nốt ruồi.

Mệnh của người có môi nhọn có thể tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào những yếu tố khác trong nhân tướng học. Tuy nhiên, việc sở hữu một tướng môi nhọn có thể gây ra sự bất an. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu và áp dụng những phương pháp thay đổi tướng môi nhọn để cải thiện vận mệnh.

>>Xem thêm: Người có răng khểnh sướng hay khổ? Tướng số, vận mệnh theo nhân tướng học ra sao? 

Cách thay đổi vận mệnh của người có tướng môi nhọn

Cách thay đổi vận mệnh của người có tướng môi nhọn
Cách thay đổi vận mệnh của người có tướng môi nhọn

Dưới đây là những cách khắc phục tướng môi nhọn một cách hiệu quả hơn:

Thay đổi tâm tính

Tướng môi nhọn thường phản ánh một phần tính cách không tốt của người sở hữu. Vì vậy, việc thay đổi tâm tính là cần thiết. Hãy lắng nghe và quan tâm đến những người xung quanh, cũng như giúp đỡ họ để thu được kết quả tốt hơn. Hãy chọn cuộc sống lành mạnh, tránh xa những tranh cãi và cố gắng nâng cao kiến thức để có một tương lai tươi sáng hơn.

 • Cải thiện mối quan hệ: Người sở hữu môi nhọn thường gặp khó khăn trong công việc và tình duyên do tính cách quá cố tính, dễ nghi ngờ và thiếu sự cố gắng. Hãy trở nên chậm rãi và bình tĩnh trong suy nghĩ và hành động. Giúp đỡ người khác và thiết lập mối quan hệ có lợi cả hai để duy trì nhân duyên tốt trong công việc và hôn nhân.
 • Tâm sinh tướng: Có một câu ngạn ngữ nói "tâm sinh tướng", có nghĩa là thay đổi tâm tính từ xấu thành tốt trong một thời gian dài sẽ làm thay đổi diện mạo của chúng ta. Mặc dù không rõ ràng, nhưng khi nhìn lại, khuôn mặt sẽ có sự khác biệt nhẹ, trông cân đối và tươi sáng hơn. Một diện mạo tươi sáng sẽ mang lại tương lai tươi sáng hơn.

Thực hiện can thiệp thẩm mỹ

Can thiệp thẩm mỹ là một cách nhanh chóng để thay đổi môi nhọn, mỏ nhọn. Với công nghệ hiện đại, không khó để các cơ sở thẩm mỹ thay đổi hình dạng môi của khách hàng.

Tướng môi nhọn có thể xuất phát từ hai nguyên nhân:

 • Cấu trúc hàm răng bị trỗi.
 • Cấu trúc môi không cân xứng.

Đối với cấu trúc hàm răng bị trỗi, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp nha khoa để xoá đi tướng môi nhọn. Việc niềng răng là một giải pháp tốt, nhưng mắc cài sẽ giúp cố định răng theo nếp, sau một khoảng thời gian, hình dạng miệng sẽ trở nên cân đối hơn. Khi nhìn từ góc nghiêng, phần môi của khách hàng sẽ không còn nhọn.

Đối với cấu trúc môi không cân xứng, việc chỉnh hình môi là rất quan trọng. Chỉnh hình môi giúp tạo ra hình dạng cân đối, giúp khách hàng có đôi môi như mong muốn. Ngoài ra, chỉnh hình môi cũng giúp loại bỏ tướng môi nhọn một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, miễn là khách hàng tìm đến một cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng.

>>Xem thêm: Tướng số người ngủ nghiến răng tốt hay xấu? Có cách nào khắc phục hiệu quả không?

Tóm lại, quan điểm dân gian về tướng môi nhọn không đủ cơ sở để đánh giá tính cách và số phận của một người. Người có tướng môi này có thể có khả năng giao tiếp tốt, nhưng không có nghĩa là họ sẽ cô đơn khi già hay ích kỷ. Để hiểu một người, chúng ta cần tập trung vào những khía cạnh toàn diện của họ, bao gồm phẩm chất, đạo đức và hành vi thực tế trong cuộc sống. Đánh giá một người chỉ qua ngoại hình là hạn chế và không công bằng. Hãy xem xét và tôn trọng những đặc điểm riêng biệt của mỗi cá nhân, và hướng tới một cách tiếp cận đánh giá đúng đắn, sâu sắc và cởi mở hơn.

Logo Cổng thông tin, đánh giá chất lượng các phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng nhất Việt Nam.
Mọi góp ý vui lòng liên hệ
0908075455
info.nhakhoareview@gmail.com
Trang mạng xã hội
meta-business-partner
2022 tmtco. All rights reserved