99+ Tên nha khoa hay, ý nghĩa, độc đáo giúp thu hút khách hàng

by Bùi Tiến Dũng 29/03/2023

Việc chọn tên cho phòng khám nha khoa là một công việc quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng. Một cái tên nha khoa hay, độc đáo, ý nghĩa và dễ nhớ có thể giúp phòng khám của bạn nổi bật giữa đám đông và tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng. Sau đây, cùng Nha Khoa Review tham khảo 99+ tên phòng khám nha khoa hay để có thể tìm được một tên hay cho phòng khám răng hàm mặt của bạn nhé.

7 Nguyên tắc cơ bản cần nắm nếu muốn sở hữu tên nha khoa hay

Nguyên tắc cơ bản cần nắm nếu muốn sở hữu tên nha khoa hay

Để sở hữu một tên phòng khám nha khoa hay, thu hút, tuyệt đối không thể bỏ qua các nguyên tắc sau:

Tên nha khoa cần độc nhất

Cách đặt tên trùng với các thương hiệu nổi tiếng khác ngoài thị trường có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng, khiến họ tưởng nhầm rằng bạn là một thương hiệu nhái hoặc phụ thuộc vào thương hiệu đó. Điều này có thể khiến bạn phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến quyền sở hữu thương hiệu và rủi ro bị kiện tụng vì vi phạm quyền bảo hộ thương hiệu của đối thủ đã đăng ký trước đó.

Hạn chế đặt tên phòng khám nha khoa quá dài

Việc đặt tên phòng khám nha khoa quá dài có thể gây khó khăn cho khách hàng khi phải ghi nhớ hoặc tìm kiếm thông tin phòng khám trên mạng. Điều này có thể làm giảm sự nhận diện và tiếp cận của khách hàng với phòng khám của bạn. Do đó, để có một tên nha khoa hay, cần hạn chế sử dụng những từ dài và tránh sự rườm rà, phức tạp trong việc đặt tên để giữ cho thương hiệu của bạn gần gũi và dễ nhớ với khách hàng.

Hạn chế sử dụng danh từ chung để đặt tên nha khoa

Để xây dựng một thương hiệu phòng khám mạnh mẽ, cần tránh sử dụng các danh từ chung như Sài Gòn, Hải Phòng, Hà Nội... làm tên, vì chúng làm giảm đi ý nghĩa thương hiệu và không thể truyền tải thông điệp đầy đủ. 

Điều quan trọng nhất là các thương hiệu có danh từ chung sẽ không được đăng ký bảo hộ thương hiệu, dẫn đến việc phòng khám của bạn sẽ không có sự sở hữu thương hiệu độc quyền nào, gây khó khăn trong việc phát triển và mở rộng thương hiệu trong tương lai.

Không sử dụng từ ngữ địa phương đặt tên phòng khám nha khoa

Việc sử dụng từ ngữ địa phương để đặt tên phòng khám nha khoa có thể gây ra nhiều rủi ro cho thương hiệu của bạn. Từ ngữ địa phương thường chỉ đến một vùng địa lý cụ thể, làm cho thương hiệu của bạn trở nên hạn chế và khó tiếp cận với khách hàng bên ngoài khu vực đó. 

Ngoài ra, việc sử dụng từ ngữ địa phương có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với các phòng khám nha khoa khác có tên tương tự trong khu vực đó. Điều này sẽ gây ra sự nhầm lẫn và ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu của bạn. 

Vì vậy, nên chọn tên phòng khám nha khoa có tính toàn cầu, tránh sử dụng từ ngữ địa phương để đảm bảo thương hiệu của bạn được phát triển một cách bền vững và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Chú ý khi lựa chọn từ đồng âm khác nghĩa

Tiếng Việt của chúng ta vô cùng phong phú nếu như diễn đạt không tốt có thể hiểu sai ý ngay. Đó cũng là lý do bạn nên cẩn thận với những từ ngữ âm giống nhau nhưng ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Như vậy có phải thông điệp của phòng khám nha khoa muốn truyền tải sẽ trở nên méo mó hay không.

Tên nha khoa hay cần có slogan độc đáo đi kèm

Khi đặt tên cho phòng khám nha khoa, cần đảm bảo sự đồng bộ trong bộ nhận diện thương hiệu, đặc biệt là sự liên kết giữa tên và slogan. Việc lựa chọn một slogan nha khoa phù hợp sẽ giúp tăng cường sự nhận diện của thương hiệu, đồng thời thể hiện rõ những tinh thần, ý nghĩa và dịch vụ mà phòng khám cung cấp. Vì vậy, khi đặt tên cho phòng khám nha khoa, cần lưu ý việc lựa chọn một slogan nha khoa tốt để đảm bảo sự thống nhất và tăng cường giá trị thương hiệu.

Không nên lạm dụng từ viết tắt

Tuy viết tắt có thể giúp tên thương hiệu ngắn gọn và dễ nhớ hơn, nhưng nếu không chú ý, chữ viết tắt có thể gây hiểu nhầm cho khách hàng và làm mất đi ý nghĩa thật sự mà phòng khám muốn truyền tải. 

Chính vì vậy, khi sử dụng từ viết tắt trong tên thương hiệu, cần đảm bảo rằng chúng không khiến khách hàng liên tưởng đến ý nghĩa khác, đặc biệt là những ý nghĩa tiêu cực. Nếu không, đó sẽ là một sai lầm đáng tiếc, gây ra những hậu quả xấu mà bạn không thể lường trước.

Những cách đặt tên phòng khám nha khoa hay thường được áp dụng

Những cách đặt tên phòng khám nha khoa hay thường được áp dụng

Để có thể tự đặt được một tên nha khoa hay cho riêng mình thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay cho phòng khám của mình.

Đặt tên theo dịch vụ thế mạnh của phòng khám

Đặt tên phòng khám theo dịch vụ thế mạnh là một cách để tạo sự liên kết giữa tên thương hiệu và các dịch vụ mà phòng khám cung cấp. Khi khách hàng nghe tên thương hiệu, họ sẽ có được cái nhìn tổng quan về những dịch vụ được cung cấp tại đó. Việc đặt tên theo dịch vụ thế mạnh cũng giúp phòng khám nha khoa tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ đó. 

Đặt tên nha khoa theo đối tượng khách hàng mục tiêu

Cách đặt tên dựa trên đối tượng mục tiêu của phòng khám như nha khoa dành cho trẻ em hoặc nha khoa dành cho người lớn sẽ giúp tăng sự nhận biết của khách hàng và thu hút mục tiêu một cách hiệu quả. 

Với phòng khám dành cho trẻ em, sử dụng các tên riêng theo tiếng Anh của các nhân vật hoạt hình sẽ giúp giảm tâm lý lo lắng khi khám răng của các bé. Ngoài ra, việc kết hợp với các yếu tố khác trong thiết kế phòng khám nha khoa sẽ thể hiện rõ hơn phong cách phòng khám nha khoa dành cho từng đối tượng khách hàng.

Đặt tên theo tên chủ nha khoa

Cách đặt tên phòng khám nha khoa theo tên chủ sở hữu sẽ mang lại cảm giác thân thiết và gần gũi hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, phương pháp này thường áp dụng cho những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực nha khoa như các bác sĩ nổi tiếng hoặc những nghệ sĩ có thương hiệu lớn. Đây được coi là một chiến lược tiếp thị hiệu quả cho phòng khám nha khoa.

Đặt tên nha khoa hay theo ngũ hành

Nếu bạn là chủ sở hữu của một phòng khám nha khoa và quan tâm đến phong thủy, hãy lưu ý rằng việc kết hợp các yếu tố phong thủy có thể giúp tăng cường năng lượng và may mắn cho thương hiệu của bạn. Ngũ hành là một phần quan trọng của phong thủy, với mỗi yếu tố được liên kết với các chữ cái, số và màu sắc khác nhau. 

Việc áp dụng ngũ hành vào việc đặt tên, thiết kế logo và trang trí phòng khám có thể giúp tạo ra một môi trường thuận lợi cho khách hàng và tăng cường niềm tin của họ vào thương hiệu của bạn. Gợi ý như sau:

 • Mệnh Kim với những số 2 – 5 – 8, chữ C, Q, R, S, X, Z và với các màu như màu vàng, màu ánh kim, màu trắng.
 • Mệnh Mộc hợp với 0 - 1, chữ G & K và các màu như màu xanh lục, xanh lá cây, xanh biển sẫm, đen.
 • Mệnh Thủy với số 6 – 7, chữ B, F, M, H, P và các màu như xanh trời, xanh biển, xanh dương đậm, đen, trắng.
 • Mệnh Hỏa chọn số 3 – 4, chữ D, J, L, N, T, V và các như đỏ, tím, xanh lá, hồng.
 • Mệnh Thổ nên chọn số 9, chữ A, E, I, O, U, W, Y và các màu như nâu, vàng, cam, đỏ, hồng, tím.

Đặt tên phòng khám nha khoa bằng tiếng anh

Các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam đã chọn cách đặt tên thương hiệu bằng tiếng Anh và đây là một hình thức đáng cân nhắc để bạn có thể tìm được một tên nha khoa hay. Việc lựa chọn tên theo tiếng Anh sẽ giúp phòng khám trẻ trung, hiện đại và uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Tuy nhiên, khi đặt tên theo tiếng Anh, cần chọn những từ dễ đọc và nhớ để thuận tiện cho khách hàng giới thiệu phòng khám cho người khác. Việc lựa chọn tên thương hiệu bằng tiếng Anh cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với đối tượng khách hàng của phòng khám.

Tổng hợp các tên nha khoa hay, độc đáo, ý nghĩa nhất

Cùng tham khảo những tên phòng khám nha khoa hay sau đây để có ý tưởng đặt tên cho phòng khám của bạn nhé!

Gợi ý 25+ tên phòng khám nha khoa hay, ý nghĩa

Gợi ý 25+ tên phòng khám nha khoa hay, ý nghĩa

Việc chọn tên phòng khám nha khoa không chỉ đơn thuần là đặt một cái tên, mà còn phải đảm bảo ý nghĩa và giá trị thương hiệu. Dưới đây là gợi ý 25+ tên phòng khám nha khoa hay và ý nghĩa, cùng tham khảo nhé!

 1. Tinh Hoa Nụ Cười
 2. Sứ Mệnh Nụ Cười
 3. Nụ Cười Rực Rỡ
 4. Vườn Răng Khỏe
 5. Hành Trình Răng Khỏe
 6. Rạng Đông Nụ Cười
 7. Nụ Cười Tỏa Sáng
 8. Nụ Cười Tự Nhiên
 9. Nha Khoa Tận Tâm
 10. Nụ Cười Vĩnh Viễn
 11. Nụ Cười Quyến Rũ
 12. Vương Quốc Nụ Cười
 13. Nha Khoa Công Nghệ Mới
 14. Nha Khoa Công Nghệ Cao
 15. Nha Khoa Sạch
 16. Nha Khoa Vui Vẻ
 17. Nha Khoa Thân Thiện
 18. Nha Khoa Chuyên Nghiệp
 19. Nha Khoa Thấu Hiểu
 20. Nha Khoa Trách Nhiệm
 21. Nha Khoa An Toàn
 22. Nha Khoa Tin Cậy
 23. Nha Khoa Tinh Tế
 24. Nha Khoa Nhẹ Nhàng
 25. Nha Khoa Tỏa Sáng
 26. Nha Khoa Hạnh Phúc
 27. Nha Khoa Hoàn Hảo

Gợi ý 100 tên nha khoa hay bằng tiếng Anh

Gợi ý 100 tên nha khoa hay bằng tiếng Anh

Bên cạnh việc đặt tên phòng khám nha khoa bằng tiếng Việt. Tên bằng tiếng Anh cũng là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời. Dưới đây là một số gợi ý tên nha khoa hay bằng tiếng Anh, được thiết kế để tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và chuyên nghiệp đối với khách hàng, cùng tham khảo nhé!

 1. SmileCare Dental Clinic
 2. Bright Teeth Dental Clinic
 3. Happy Smiles Dental Center
 4. Perfect Smile Dental Studio
 5. Sparkling Smiles Dental Care
 6. Gentle Dental Clinic
 7. Elite Dental Care
 8. Healthy Teeth Dental Clinic
 9. Premier Dental Center
 10. Top Smile Dental Clinic
 11. Family Dental Clinic
 12. Advanced Dental Care
 13. Ideal Smile Dental Center
 14. Great Grins Dental Clinic
 15. Precision Dental Clinic
 16. Radiant Smiles Dental Center
 17. Complete Dental Care
 18. Beautiful Smiles Dental Clinic
 19. Smile Design Dental Studio
 20. Optimal Dental Center
 21. Elegant Dental Care
 22. Diamond Dental Clinic
 23. Modern Dental Clinic
 24. Best Smile Dental Center
 25. Harmony Dental Clinic
 26. Exceptional Dental Care
 27. Smiles for Life Dental Studio
 28. Artistic Dental Center
 29. Healthy Smiles Dental Clinic
 30. Brighter Smiles Dental Care
 31. Elite Smile Dental Clinic
 32. Perfect Teeth Dental Center
 33. State-of-the-Art Dental Clinic
 34. Supreme Smiles Dental Center
 35. Radiant Teeth Dental Clinic
 36. Joyful Dental Care
 37. Smile Spa Dental Studio
 38. All Smiles Dental Clinic
 39. Harmony Dental Center
 40. Exceptional Smile Dental Care
 41. Precision Dental Studio
 42. Premier Smile Dental Clinic
 43. Modern Dental Care
 44. Perfect Grin Dental Clinic
 45. Beautiful Teeth Dental Center
 46. Bright Smiles Dental Clinic
 47. Dream Smiles Dental Studio
 48. Healthy Teeth Dental Care
 49. Elegant Smile Dental Clinic
 50. Best Care Dental Center
 51. Gentle Dental Care
 52. SmileWorks Dental Clinic
 53. Graceful Smiles Dental Center
 54. SmilePro Dental Clinic
 55. First Choice Dental Care
 56. Signature Smiles Dental Studio
 57. Dental Excellence Center
 58. Pearly Whites Dental Clinic
 59. Artistic Smile Dental Care
 60. Healthy Grins Dental Clinic
 61. Elite Dental Studio
 62. Perfect Pearly Whites Dental Center
 63. Premier Teeth Dental Clinic
 64. Diamond Smile Dental Center
 65. Advanced Smile Dental Clinic
 66. Harmony Smile Dental Care
 67. Exceptional Teeth Dental Studio
 68. Precision Dental Center
 69. Brighter Teeth Dental Clinic
 70. Beautiful Smile Dental Care
 71. Gentle Smile Dental Clinic
 72. Radiant Smile Dental Studio
 73. Elite Teeth Dental Center
 74. Modern Smile Dental Clinic
 75. Perfect Smile Dental Care
 76. Joyful Smile Dental Center
 77. Smile Spa Dental Clinic
 78. Healthy Mouth Dental Studio
 79. Smile Plus Dental Care
 80. Harmony Teeth Dental Clinic
 81. Exceptional Grins Dental Center
 82. Premier Dental Studio
 83. Advanced Dental Clinic
 84. Diamond Teeth Dental Care
 85. Beautiful Grins Dental Clinic
 86. Brighter Mouths Dental Center
 87. Healthy Smiles Dental Studio
 88. Gentle Teeth Dental Clinic
 89. Radiant Grins Dental Care
 90. Elite Smile Dental Center
 91. Modern Teeth Dental Clinic
 92. Perfect Grin Dental Care
 93. Joyful Teeth Dental Center
 94. Smile Spa Dental Studio
 95. Harmony Smile Dental Clinic
 96. Exceptional Mouths Dental Care
 97. Premier Smiles Dental Center
 98. Diamond Smile Dental Studio
 99. Beautiful Teeth Dental Clinic
 100. Brighter Grins Dental Care

Các tên nha khoa hay đã có trên thị trường

Các tên nha khoa hay đã có trên thị trường

Tham khảo các tên nha khoa hay đã có trên thị trường giúp bạn có nhiều ý tưởng để đặt tên, đồng thời tránh được việc đặt trùng với những phòng khám đã có. Sau đây là danh sách tên phòng khám nha khoa hay đang hoạt động:

 1. Nha khoa Paris
 2. Nha khoa I-Dent
 3. Nha khoa Peace Dentistry
 4. Nha khoa Đăng Lưu
 5. Nha khoa Trồng răng Sài Gòn
 6. New Gate Dental
 7. Nha khoa Nha khoa Lan Anh
 8. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide
 9. Nha khoa Diva 
 10. Nha khoa Lê Văn Dương
 11. Nha khoa My Auris
 12. Nha khoa Parkway
 13. Nha khoa 3T
 14. Nha khoa Elite
 15. Nha khoa Đông Nam
 16. Nha khoa Gia Đình 
 17. Nha khoa Hùng Vương
 18. Nha khoa Việt Mỹ Sài Gòn
 19. Nha khoa Việt Nhật 
 20. Nha khoa Nhân Đức
 21. Nha Khoa Á Châu
 22. Nha khoa Hà Nội
 23. Nha khoa Quốc tế Tuệ Minh
 24. Nha khoa Quốc tế Dr. Hùng
 25. Nụ Cười Cà Mau Dental Clinic
 26. Nha khoa Sài Gòn Việt Mỹ
 27. Nha khoa Tâm Đức Smile
 28. Nha khoa Duy Linh HT 
 29. Nha khoa Sài Gòn Cà Mau
 30. Nha khoa Quốc tế Hoàn Mỹ
 31. Nha khoa Anh Nhựt 
 32. Nha khoa Đất Mũi  
 33. Nha khoa 2000 
 34. Nha khoa KAIYEN 
 35. Nha khoa Nhân Tâm 
 36. Nha khoa Kim
 37. Nha khoa Minh Khai
 38. Nha khoa Platinum
 39. Nha khoa Bác sĩ Huỳnh Vĩnh Long
 40. Nha khoa Khánh My
 41. Nha khoa Vì Nụ Cười
 42. Nha Khoa TS.BS Trần Lê Duy
 43. Nha khoa Sài Gòn Thiện Tâm
 44. Nha khoa Việt Úc 
 45. Nha khoa Bác sĩ Sang
 46. Nha khoa Toàn Ý 
 47. Nha khoa Bảo Anh - Nét Duyên
 48. Nha khoa Tân Thành Bình

Trên đây là gợi những những tên phòng khám nha khoa hay, ý nghĩa. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tìm được tên nha khoa hay để đặt cho phòng khám của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được giải đáp miễn phí. Thân chào!

Logo Cổng thông tin, đánh giá chất lượng các phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng nhất Việt Nam.
Mọi góp ý vui lòng liên hệ
0908075455
info.nhakhoareview@gmail.com
Trang mạng xã hội
meta-business-partner
2022 tmtco. All rights reserved